Chuyển đổi ngày đến số hoặc văn bản trong Excel?

 
Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để chuyển đổi ngày đến số hoặc định dạng văn bản trong Excel.
 
Trong một số lần, bạn có thể có nhiều ngày không tiêu chuẩn trong bảng tính của bạn, và để chuyển đổi tất cả trong số họ với tiêu chuẩn ngày mm / dd / yyyy có lẽ phiền hà cho bạn. Dưới đây Kutools cho Excel của conver đến ngày có thể nhanh chóng chuyển đổi ngày tháng cho đến nay tiêu chuẩn như định dạng mm / dd / yyyy cho đơn hàng xuất khẩu lao động đài loan
 

Chuyển đổi ngày văn bản trong Excel

 
Như chúng ta biết, nếu bạn trực tiếp để định dạng ngày dưới dạng văn bản, ngày tháng sẽ được hiển thị như là một số trong các tế bào, nhưng bây giờ bạn muốn giữ ngày và định dạng nó như văn bản, làm thế nào bạn có thể giải quyết nó? Hãy làm như sau:
 
Chọn một ô bên cạnh dữ liệu ngày của bạn, và gõ công thức này = TEXT (A1, "dd / mm / yyyy") vào nó, sau đó nhấn Enter key. Nếu bạn cần, bạn có thể kéo fill handle để áp dụng công thức 
 
chuyen-doi-ngay-den-so-hoac-van-ban-trong-excel
 
Tiền boa người đi giup viec dai loan
 
1. Bạn cần thay đổi định dạng ngày trong công thức trên = TEXT (A1, "dd / mm / yyyy") để đáp ứng định dạng ngày tháng thực sự của bạn.
 
2. Nếu bạn cần, bạn có thể sao chép các tế bào công thức và sau đó dán chúng như là chỉ có giá trị.
 

Chuyển đổi ngày Định dạng ngày là đến số

 
Trường hợp này thường được nhìn thấy, bạn chỉ cần chọn ô hoặc phạm vi và click chuột phải để mở menu ngữ cảnh, sau đó nhấp vào Format Cells , sau đó trong Format Cells thoại, bấm số dưới số tab từ các loại danh sách, sau đó xác định Địa điểm thập phân , và nhấn OK . Xem ảnh chụp màn hình:
 
chuyen-doi-den-so-hoac-van-ban-trong-excel.png
 
chuyen-doi-den-so-hoac-van-ban-trong1-excel.png
 
 


Hãy like để nhận nhiều bài mới nhất

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online12
Tổng xem857678