Lương tối thiểu hàng tháng Đài Loan tăng lên NT $ 21,009 vào năm 2017

Thông tin dành cho các bạn nào đang quan tâm đến việc đi xklđ đài loan năm 2017 đó là lương tối thiểu tăng thêm 1000 tệ nên 21009 Đài Tệ tương đương khoảng 15tr/tháng.
 
Bộ Lao động ngày hôm qua chấp thuận tăng 5 phần trăm vào mức lương tối thiểu hàng tháng, hiệu quả ngày 1 tháng 1 năm tới, mặc dù các nhà lãnh đạo kinh doanh chủ yếu là tẩy chay cuộc họp của Ủy ban đánh giá mức lương tối thiểu và người biểu tình đòi hỏi một tăng lớn hơn.
 
Sau hơn năm giờ đàm phán, ủy ban đã thông qua một nghị quyết nâng mức lương tối thiểu hàng tháng để NT $ 21,009 từ NT $ 20,008.
 
Tiền lương giờ tối thiểu phải được nâng lên NT $ 133 từ NT $ 120 trong hai giai đoạn, bắt đầu với mức tăng đến NT $ 126 vào tháng tới trước khi tăng thức có hiệu lực vào tháng Giêng.
 
Việc tăng lương giờ đã được thực hiện trong việc xem xét sửa đổi Luật Tiêu Chuẩn Lao Động (勞動 基準 法), bao gồm cả việc thực hiện của một tuần làm việc 40 giờ.
 
"Năm nay là khác nhau, vì không có sự đồng thuận về những phương pháp cụ thể nên được sử dụng để xác định tỷ lệ tăng, vì vậy chúng tôi đã kết thúc lên xem xét một cách toàn diện tăng trưởng kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng, năng suất lao động và tỷ lệ phụ thuộc của quốc gia", Bộ trưởng lao động Kuo Fong-yu (郭芳煜) cho biết thêm rằng, Bộ đã từ chối yêu cầu đại diện công ty 'bỏ liên kết các mức lương tối thiểu của công nhân trong nước và nước ngoài.
 
Bao gồm cả lao động nước ngoài, việc tăng lương tối thiểu hàng tháng sẽ ảnh hưởng đến 1,62 triệu lao động, trong khi 390.000 người sẽ đủ điều kiện cho việc tăng lương tối thiểu theo giờ, Kuo cho biết.
 
Kuo cũng nhắc lại lời hứa rằng một đạo luật lương thảo tối thiểu sẽ được trình lên Viện Lập pháp Yuan vào cuối năm nay, thêm rằng ủy ban đã bác bỏ kêu gọi cung cấp bồi thường cho người lao động bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng chậm ở mức lương tối thiểu theo giờ để phản ánh việc thực hiện của tuần làm việc 40 giờ.
 
tăng của ngày hôm qua là lần đầu tiên dưới thời chính quyền của Tổng thống Tsai Ing-wen (蔡英文), sau khi Ủy ban hoãn một quyết định trong tháng Bảy sau một cuộc tẩy chay trước đó của doanh nghiệp thông qua các quy định nghỉ.
 
Chính phủ, đại diện doanh nghiệp và lao động mỗi bao gồm một phần ba trong số 21 thành viên của ủy ban. Năm trong số bảy đại diện công ty của ủy ban đã tẩy chay cuộc họp.
 
"Chúng tôi vẫn phải gặp và trao đổi, và tôi hy vọng rằng lợi ích của doanh nghiệp và lao động có thể tìm thấy một" thắng-thắng "[Giải pháp]," Các Nhà sản xuất (sic) United Hiệp hội chung của Khu công nghiệp của đạo diễn Đài Loan Tseng Pao-hsiang (曾 寶祥) cho biết.
 
Quyết định của Ủy ban theo sau một cuộc biểu tình bên ngoài bộ hơn 10 thành viên của Thanh niên hành động Giáo dục Đại học Liên minh của Đài Loan.
 
Thành viên nói rằng trong khi lợi nhuận của công ty đã tăng liên tục kể từ khi mức lương tối thiểu đã được giới thiệu vào năm 1997, tiền lương của người lao động vẫn đóng băng.
 
Họ kêu gọi chính phủ tăng lương tối thiểu lên NT $ 27,974 để giúp nâng cao mức lương tổng thể.
"Chúng tôi yêu cầu mức lương tối thiểu được nâng lên một cách hợp lý dựa trên lạm phát và tăng trưởng kinh tế để đảm bảo rằng những thành quả của tăng trưởng được chia đều", thành viên Hsieh Yi-hung (謝毅弘) cho biết.
 
Con số này của nhóm đại diện cho mức độ họ nói mức lương tối thiểu sẽ đạt được nếu nó đã được tăng lên mỗi năm, chiếm lạm phát và một nửa tỷ lệ mỗi năm tăng trưởng kinh tế, công thức mà ủy ban đã được sử dụng trong quá khứ.
 
Những người biểu tình cũng yêu cầu tăng trong tương lai trong tiền lương theo giờ và hàng tháng được liên kết, cũng như bồi thường cho sự thất bại của chính phủ tăng mức lương tối thiểu theo giờ đến những thay đổi tính thêm giờ tài khoản đó đi kèm với sự ra đời của tuần làm việc 40 giờ trong năm nay.
 
Công Ty Thăng Long OSC rất hân hạnh được phục vụ các bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động đài loan, macau.


Hãy like để nhận nhiều bài mới nhất

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online27
Tổng xem857674