mục để loại bỏ thiết bị được bán trước khi nó được khấu hao hết là gì?

 
Thăng Long OSC cho biết Khi thiết bị được sử dụng trong một doanh nghiệp được bán để lấy tiền mặt trước khi nó được khấu hao hết, sẽ có hai mục tạp chí: 
 
Các mục đầu tiên sẽ là một thẻ ghi nợ để hao phí và tín dụng để khấu hao lũy kế để ghi lại khấu hao cho đến ngày của bán (thanh lý). 
 
Các mục thứ hai sẽ bao gồm những điều sau đây:
 
Tín dụng các thiết bị để loại bỏ tài khoản chi phí của thiết bị.
 
Nợ lũy kế khấu hao để loại bỏ up-to-date khấu hao lũy kế của thiết bị.
 
Tiền nợ cho số tiền nhận được.
 
Có được điều này nhật ký để cân bằng. Nếu một số tiền ghi nợ là cần thiết, nó là một sự mất mát về việc xử lý. Nếu một lượng tín dụng là cần thiết, nó là một lợi về việc xử lý.
 
Nếu thiết bị đang được giao dịch trong hoặc trao đổi lấy tài sản khác, nhật ký thứ hai sẽ khác với những gì chúng tôi đã trình bày.
 

Tại sao một công ty ghi nợ mua thay vì hàng tồn kho?

 
Theo hệ thống kiểm kê định kỳ một công ty xác định giá trị hàng tồn kho của nó dựa trên một số vật chất ước tính hoặc thực tế hàng hoá nhân với đơn giá của các mặt hàng. Kết quả là, các chi phí của hàng hoá mua của công ty sẽ được ghi nợ vào tài khoản tạm thời mua. Theo hệ thống kiểm kê định kỳ, cũng sẽ có các tài khoản tạm thời mà sẽ được ghi cho Returns Mua và phụ cấp và cho giảm giá mua hàng . 
 
Nếu một công ty muốn tài khoản hàng tồn kho của mình để có một số tiền chạy, nó sẽ sử dụng hệ thống kiểm kê vĩnh viễn . Theo hệ thống tồn kho vĩnh viễn, chi phí của hàng hoá mua được ghi nợ vào kho . Các hệ thống vĩnh viễn cũng yêu cầu các tài khoản hàng tồn kho được ghi cho các chi phí của hàng hóa bán , cho trở lại mua hàng và các khoản phụ cấp, và cho giảm giá mua hàng .

>> Giá xklđ Đài Loan 

Moi chi tiết liên hệ Hotline: 0982 686 028Hãy like để nhận nhiều bài mới nhất

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online9
Tổng xem857674