Làm thế nào để bạn tính toán các chi phí mang hàng tồn kho?

 
Chi phí thực hiện hoặc đang nắm giữ hàng tồn kho là tổng các chi phí sau:
Tiền gắn lên trong hàng tồn kho , chẳng hạn như chi phí vốn hay chi phí cơ hội của tiền bạc.
Không gian vật lý bị chiếm bởi hàng tồn kho bao gồm tiền thuê nhà, khấu hao , chi phí điện nước, bảo hiểm, thuế, vv
Chi phí xử lý các mặt hàng của cong ty thang long gui di nuoc ngoai
Chi phí của suy thoái và lỗi thời.
Thường thì các chi phí này được tính cho một năm và sau đó thể hiện như là một tỷ lệ phần trăm của chi phí của các mặt hàng tồn kho. Ví dụ, một công ty có thể thể hiện các chi phí tổ chức là 20%. Nếu công ty có $ 300.000 chi phí hàng tồn kho, chi phí của nó mang hoặc giữ hàng tồn kho được ước tính là $ 60,000 mỗi năm. 
 
Chi phí thực hiện kiểm kê sẽ khác nhau từ công ty. Ví dụ, nếu một công ty có số dư tiền mặt lớn không có tùy chọn đầu tư hấp dẫn, có không gian dư thừa để lưu trữ, và các sản phẩm của nó có một xác suất thấp cho các hư hỏng hay lỗi thời, nắm giữ của công ty hoặc chi phí vận chuyển là rất thấp. Một công ty có khoản nợ rất lớn, ít không gian, và các sản phẩm phụ thuộc vào suy thoái sẽ có chi phí nắm giữ rất cao. 
 
Đối với việc ra quyết định, chẳng hạn như xác định trật tự kinh tế hoặc số lượng sản xuất , điều quan trọng là xác định gia tăng chi phí nắm giữ trong một năm. Nói cách khác, những gì sẽ được thêm chi phí nắm giữ hiện như là một chi phí hàng năm cho các mặt hàng được mua hoặc sản xuất, xuất khảu di xuất khẩu lao động đài loan
 

tiền mặt là gì?

 
Tiền mặt là một lượng nhỏ tiền mặt được sử dụng để thanh toán các khoản nợ nhỏ, chứ không phải viết séc. Tiền mặt cũng được gọi là một quỹ tiền mặt . Người chịu trách nhiệm cho tiền mặt được gọi là giám sát chi tiêu lặt vặt . 
 
Một số ví dụ cho việc sử dụng tiền mặt bao gồm: trả hãng bưu chính trên 17 cent hạn vào một lá thư đang được giao, hoàn trả một nhân viên $ 9 cho vật tư, hoặc trả tiền $ 14 cho hàng bánh giao cho cuộc họp buổi sáng sớm của một công ty. 
 
Số tiền trong quỹ tiền mặt sẽ thay đổi tùy theo tổ chức. Đối với một số người, $ 50 là đủ. Đối với những người khác, số tiền trong quỹ tiền mặt sẽ cần phải là $ 200. 
 
Khi tiền mặt trong quỹ tiền mặt là thấp, người lưu giữ tiền mặt yêu cầu kiểm tra để được tiền mặt để bổ sung lượng tiền mặt mà đã được thanh toán cho người đi xuất khẩu lao động macau


Hãy like để nhận nhiều bài mới nhất

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online14
Tổng xem857674